Các món ăn Thái hấp dẫn

1.Pad Thái

Khi đến Thái Lan bạn nên thưởng thức một trong những món phổ biến nhất của đất nước xứ chùa vàng dó là Pad Thái hay con được gọi là bún xào. Đây là món ăn được người Thái sử dụng phổ biến với nguyên liệu là mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, sốt me. Pad Thái được coi là một trong các món ăn quốc gia của Thái Lan, cũng là món mà các du khách rất yêu thích.

2.Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)

Gỏi đu đu hay còn được gọi là Som Tum Thái với vị cay đặc trưng cùng nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn có đầy đủ các vị cơ bản như chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn và ngọt, tất cả các hương vị được hòa quyện vào nhau tạo món ăn vô cùng hấp dẫn.

am-thuc-thai-lan

3. Tom Yum

Đây là một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng không chỉ của Thái Lan mà còn là món ăn nổi tiếng trên thế giới. Món này được làm từ một loại tôm tươi cùng với các loại gia vị và rau thơm vị cay nồng và chua đặc trưng mang đậm hương vị Thái. Món cah chua cay của Thái còn được cho thêm nước cốt dừa vào canh, ngoài ra món ăn này không thể thiếu được là ngò tươi xắt nhuyễn để rắc lên trên làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

am-thuc-thai-lan

4. Cà ri xanh đỏ

Cà ri là món ăn rất ngon và phổ biến ở Thái Lan trong đó nổi tiếng với hai loại đó là cà ri xanh và cà ri đỏ. Cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi như cà ri Ấn Độ. Với món cà ri đỏ được nấu cùng ức gà và có vị rất cay. Cà ri xanh sẽ là món ăn phù hợp với những người khong ăn được cay, cà ri xanh ngoài sự góp mặt của húng quế, rau mùi,..

5. Lẩu Thái

Lẩu Thái cũng là một trong các món nổi tiếng ở các cuốc gia trên thế giới, lẩu Thái có hương vị rất ngon và dễ ghiền, lẩu Thái có vị cay của ớt tươi, thơm của lá chanh, gừng tươi và vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu Thái chủ yếu là hải sản như cua bể, mực tươi, sò điệp, tôm sú, nấm rơn, ớt tươi,…