Đến với Thái Lan và đi khám phá chợ nổi Damnoen Saduak để có những trải nghiệm thú vị

Khi tham gia tour du lịch Thái Lan giá rẻ 2016, có rất nhiều địa điểm vui chơi, mua sắm hấp dẫn khách du lịch. Nhưng điểm du lịch đặc biệt, hiếm thấy mà lại khiến rất nhiều du khách tò mò, hứng thú và luôn thấy thú vị mỗi khi tới nơi đây đó là chợ nổi Damnoen Saduak.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ nổi Damnoen Saduak thuộc Ratchaburi của Thái Lan. Tại khu chợ này có rất nhiều các mặt hàng đa dạng, khác nhau. Không họp trên sông như chợ nổi ở Việt Nam, chợ nổi Damnoen Saduak được họp trên các kênh đào chằng chéo nhau từ sông Mê Kông vào tới khu dân cư sinh sống.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ không quá lớn nhưng trải dài vài chục km và thuyền len lỏi khắp các kênh rạch cùng các lô đất được phân ra để bày bán hàng hóa các loại. Trung tâm chợ nổi là một đoạn kênh khá dài, hai bên bờ kênh có những lô đất xây lắp cùng cờ và hình ảnh vua Thái Lan được treo những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Xung quanh đó, các kênh nhỏ nối về kênh trung tâm cũng đầy rẫy các gian hàng nữa chìm nửa nổi.

Phiên chợ tại đây thường diễn ra vào buổi sáng sớm. Từ 6h là lúc diễn ra phiên chợ với những vật phẩm cần thiết hàng ngày cho người dân nơi đây. Và khoảng từ 8h là những gian hàng phục vụ cho khách du lịch, bạn có thể ngôi trên thuyền đi dọc các con kênh lớn, nhỏ hoặc có thể đi hai bên bờ ngắm cảnh nhộn nhịp, nhiều màu sắc của chợ nổi.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh đẹp nhất với hình ảnh những người phụ nữ đội mũ vành rộng tay cầm mái chèo thong thả khuẩy nước đẩy con thuyền đi chầm chậm với chiếc thuyền gỗ đầy ắp các loại hoa quả, rau củ, đồ ăn, quà lưu niệm,…..Bạn được ngắm nghía, xem qua, tham quan hay ăn thử các món ăn khác nhau với nhiều cảm xúc vừa quen, vừa lạ lại thấy thân thuộc với sự thân thiện, mến khách của con người nơi đây.

Du lịch Thái Lan và cùng khám phá khu chợ nổi Damnoen Saduak với nhiều món đồ khác nhau cùng phong cảnh hiện ra thật yên bình và ấm áp. Ngoài ra Thái Lan còn có những địa điểm du lịch nổi tiếng như chùa vàng Thái Lan hoặc trại rắn Hoàng gia,...