Tham quan và khám phá chùa Thiên Hậu Malaysia - một trong những ngôi chùa mang phong cách Trung Hoa

Đất nước Malaysia xinh đẹp có rất nhiều những địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách như: Petronas Twin Towers, Penang, Langkawi, Kuala Lumpur, Cameron, Malacca,  Merdeka,..và một trong những địa điểm tham quan và khám phá lý tưởng đó là chùa Thiên Hậu. Đây là một ngôi chùa do người Hoa xây dựng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

>>> Xem thêm: Du lịch Thái Lan trọn gói

chua-thien-hau

Tại Malaysia, cộng đồng người Hoa chiếm20% dân số và xếp thứ hai sau người Malaysia. Cũng giống với nhiều cộng đồng khác, cộng đồng người Hoa cũng sống với nhau tạo nên một Chinatown, đây là một trong những khu thương mại sầm uất nhất tại Malaysia.

Cộng đồng người Hoa tại Malaysia vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa,tôn giáo, tín ngưỡng và những phong tục tập quán đặc trưng của họ. Và một trong những công trình mang nét văn hóa của cộng đồng người Hoa đó là chùa Thiên Hậu. Đây là ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa và cũng là ngôi chùa lớn nhất ở Đông Nam Á.

chua-1

Chùa được xây dựng từ năm 1983 và đến năm 1989 thì khánh thành. Chùa có diện tích 6.760m2 và được xây dựng trên một khu đất cao có tên gọi là Robson Heights. Điều đặc biệt khi xây dựng chùa Thiên Hậu đó là toàn bộ chi phí xây dựng chùa là 7 triệu ringit đều được cộng đồng ngư dân gốc Hải Nam quyên góp.

Khi đến chùa, nơi mọi người thấy đó là cổng chính của chùa có hình vòng cung, vào bên trong chùa có nhiều những cột sơn son thiếp vàng. Chùa có 4 tầng và mái chùa có hình cong, giống với kiến trúc của nhiều ngôi chùa lớn ở Trung Hoa, cột được trang trí hình rồng công phu và tinh tế đến từng chi tiết.

chua-3

Trong chùa có điện thờ bà Thiên Hậu, ở ngay bên phải có tượng Phật Bà Quan Âm, bên trái là tượng Thủy Biên Nương Nương. Ở bên ngoài của điện thờ là bức tượng bà Thiên Hậu được đặt cùng với nhiều những bức tượng nhỏ như tượng của 12 con giáp theo văn hóa Trung Hoa.

Ở trong khuôn viên của chùa du khách có thể chiêm ngưỡng khu vườn trồng thảo dược Trung Quốc. Bên cạnh có một cái giếng nước có đặt pho tượng phật bà Quan Âm, pho tượng được thiết kế để khi có người quỳ xuống cầu nguyện thì nước sẽ chảy từ chiếc bình trên tay phật Bà Quan Âm.

chua

Chùa Thiên Hậu của Malaysia là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng đáng để du khách ghé qua và chiêm bái, cầu mong sự bình an và những điều tốt đẹp cho gia đình, người thân. Đến với Daiwa Travel để có những chuyến đi du lịch hấp dẫn, liên hệ tại hotlines: 043 212 1251 để được tư vấn và giải đáp.

>>> Tin liên quan: NHỮNG VƯỜN QUỐC GIA TẠI MALAYSIA