Chùa thuyền Wat Yannawa của đất nước Thái Lan, một ngôi chùa đặc biệt của đất nước Thái Lan nằm tại thủ đô Bangkok.

Ở Thái Lan có rất nhều ngôi chùa và ngôi chùa được xem độc đáo nhất đó là chùa thuyền. Với kiến trúc độc đáo ngôi chùa thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu.

chua-thuyen

Chùa thuyền có tên gọi là Wat Yannawa, nằm tại đường Charoen krung thuộc quận Sathon của thủ đô Bangkok. Ngôi chùa được xây dựng dưới thời vua Rama III, và có hình dáng của một chiếc thuyền buôn của Trung Quốc. Tuy nhiên kiến trúc của ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc của Thái Lan.

Ngôi chùa mang nét kiến trúc của thuyền buôn Trung Quốc bởi vì Quốc Vương Rama III muốn nhắc nhở người dân Thái Lan về những con thuyền mang lại sự phát triển cho đất nước. Nhờ những cuộc giao thương với Trung Quốc đã thúc đẩy nền kinh tế của Thái Lan phát triển.

chua-thuyen-thai-lan

Kích thước của chùa Wat Yannawa không quá lớn so với các ngôi chùa khác. Bên trong ngôi chùa được bày trí rất đơn giản.

Ở trong chùa có rất nhiều những bức tượng phật và những bình xá lỵ. Xá lỵ có hình dạng kích cỡ và màu sắc khác nhau. Có những viên chỉ to bằng hạt đâu, hạt lạc đến những viên to bằng ngón tay. Còn về màu sắc thì có những viên thì óng ánh màu trắng, có nhiều viên còn có màu đỏ.

xa-loi

Phía sau của ngôi chùa là một dòng sông lớn, trong con sông có một loại cá rất đặc biệt. Đây là loại cá được cho là linh thiêng ở Thái Lan, nên người Thái Lan khi bắt được loại cá này đều thả chúng xuống sông. Du khách đi du lịch Thái Lan từ Hà Nội đến thăm chùa thuyền sẽ được ngắm những con cá tưng tăng bơi lội và khi cho chúng ăn thì có nhiều những con cá nổi lên tranh giành thức ăn.

chua-thuyen

Ngoài ra ở sau chùa cũng là địa điểm của những chú chim đua nhau đậu. Chúng chen chúc nhau đậu trên những bờ lan can hoặc đậu trên mạn thuyền. Ngoài ra chúng còn đậu trên những cánh tay của những du khách đến thăm.

Chùa thuyền mở cửa hàng ngày cho du khách đi du lịch Thái Lan vào tham quan từ 8 giờ 30 phút sáng đến 21 giờ tối. Du khách đến với Thái Lan đừng quên bỏ qua địa điểm hành hương linh thiêng tại thủ đô Bangkok.