Côn trùng chiên giòn là một món ăn thơm ngon không chỉ có ở Thái Lan mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên côn trùng chiên giòn ở Thái Lan lại có hương vị đặc trưng riêng.

Món côn trùng chiên giòn luôn gắn liền với ẩm thực đường phố Thái Lan. Du khách đi du lịch Thái Lan có thể thấy những quán hàng bán côn trùng chiên giòn ở bên vỉa hè hoặc tại các khu chợ.

Côn trùng chiên

Hầu hết các loại côn trùng bán ở Thái Lan có nguồn gốc từ các nước láng riềng như: Lào, Campuchia bởi nơi đây có những cánh đồng hoa màu và cánh đồng cỏ là nơi sinh sống của nhiều loại côn trùng.

Ngoài những loại côn trùng được bắt tự nhiên ra thì người Thái lan còn nuôi thêm nhằm cung cấp thêm nguyên liệu như: kiến, gián, cào cào, sâu tre, bọ cánh cứng,..Tuy nhiên những côn trùng được nuôi có mùi vị không thơm ngon như côn trùng tự nhiên. Những côn trùng tự nhiên có mùi vị rất thơm ngon, không nhiều trứng và quá béo như côn trùng được nuôi nhốt.

Côn trùng

Hầu hết các loại côn trùng ở Thái Lan được chế biến bằng các ướp các loại gia vị như: ớt, xả, gừng,.sau đó mang chiên giòn nhằm tăng hương vị cho món ăn và làm cho món ăn thêm bắt mắt.

Côn trùng chiên giòn

Tuy món ăn rất ngon và giàu protein nhưng khi nhìn vào chúng du khách sẽ cảm thấy rùng rợn và nhiều người không chịu nổi khi bỏ những con côn trùng này vào miệng. Nếu có dịp đi tour du lịch Thái Lan khuyến mại du khách đừng quên thưởng thức món côn trùng chiên giòn này nhé, nó sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

>>> Tham khảo: NHỮNG MÓN GỎI TRONG ẨM THỰC THÁI LAN