Đi du lịch Chiang Mai nên mua sắm những gì? đó là câu hỏi của nhiều du khách khi đi du lịch Thái Lan. Hãy cùng với D&T Travel điểm qua những món đồ nên mua tại Chiang Mai.

Đi du lịch Thái Lan ngoài những địa điểm đi du lịch thì nơi đây cũng là một thiên đường đi mua sắm đối với nhiều du khách. Ngoài thành phố Bangkok là một thiên đường mua sắm đối với du khách thì tại Chiang Mai du khách có thể tìm cho mình những món đồ yêu thích.

Chiang-mai

Chiang Mai cũng là một địa điểm du lịch lý tưởng đối với du khách. Được mệnh danh là đóa hoa hồng của phương bắc, Chiang Mai có nhiều những ngôi đền với kiến trúc độc đáo, những món ăn ngon và những lễ hội ấn tượng. Ngoài ra nếu bạn thích mua sắm du khách có thể xem qua một số sản phẩm vừa chất lượng và giá thành rất rẻ.

>>> Tham khảo: Tour du lịch Bangkok

lua-thai-lan

Lụa Thái

Lụa Thái Lan một trong những loại tơ tằm tốt nhất trên thế giới. Tại Chiang Mai, có nhiều những nhà máy sản xuất tơ lụa nên khi đến đây du khách có thể vừa đi tham quan nhà máy, vừa chọn mua những cuộn lụa hoặc những chiếc khăn lụa tại đây. Ngoài khăn lụa, áo sơ mi, vải vóc,..

do-go

Đồ gỗ mỹ nghệ

Nổi tiếng với nhiều những loại sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Đến đây du khách sẽ được thấy tận mắt những khúc gỗ mộc dưới bàn tay đục dẽo của những người thợ những tác phẩm nghệ thuật dần dần được hiện ra. Du khách đi thăm quan có thể chọn mua các món đồ gỗ ngay tại nhà máy hoặc tại những cửa hàng ở chợ đêm.

xa-phong

Đồ Handmade

Đồ Handmade có rất nhiều loại nhưng tại Chiang Mai thì đồ handmade được yêu thích nhất đó là bánh xà phòng. Những bánh xà phòng này được làm hoàn toàn từ các hương liệu tự nhiên và có rất nhiều hương thơm như: vani, chanh, me, dưa hấu, dâu tây.

do-an-vat

Đồ ăn vặt của Thái

Ẩm thực Thái Lan luôn thu hút du khách nến thử như: mận khô, chery khô, xoài khô, đu đủ khô,..Ngoài đồ khô du khách có thể tìm thấy nhiều những ẩm thực đường phố được bày bán khắp nơi.

Ngoài những món đồ kể trên thì ở Chiang Mai còn có rất nhiều những món đồ mà du khách có thể lựa chọn khi đi du lịch Thái Lan từ Hà Nội. Hãy bớt chút thời gian để đi tham quan và đi mua sắm những món đồ về làm ký niệm trong hành trình đi du lịch Chiang Mai.