Ai cũng đã từng biết đến hoặc đi đến với đất nước Singapore thì không xa lạ gì với biểu tượng của đất nước này đó là sư tử biển(Merlion). Đây là một con vật được tưởng tượng ra có đầu của sư tử và mình lại là cá.

Truyền thuyết của Singapore thì trước đây Singapore có tên gọi là Temasek và theo tiếng Java thì tên này còn có nghĩa là “thành phố biển”. Khi có một tiểu vương Mã Lai đến với vùng đất này đã gặp một con sư tử và đã la lớn là Singapura. Từ đó người ta dùng Singapura để đặt tên cho  đất nước đó.

tuong-su-tu-bien

Biểu tượng sư tử biển đầu sư tử mình cá đó là muốn nhắc tới những sự kiện trước kia đó là đây trước kia là làng đánh đã và sự khám phá ra ngôi làng của tiểu vương Mã Lai. Sau này người dân đọc từ Singapura thành Singapore và sư tử biể đã trở thành một biểu tượng huyền thoại của đất nước này.

Hiện nay bước tượng sư tử biển này có mặt tại ba địa điểm nổi tiếng. Hãy cùng D&T Travel điểm qua những địa điểm có bức tượng sư tử biển tại đất nước Singapore này nhé.

>>> Tham khảo: Du lịch đảo Bali 2016

tuong-su-tu-bien

Tại công viên Merlion Park

Công viên Merlion Park là nơi chứa bức tượng cao 8,6 m và nặng tới 70 tấn, đây là bước tượng sư tử biển được xem là lớn nhất tại đất nước Singapore. Tại miệng của sư tử thường phun nước. Bức tượng được đúc bằng xi măng Fondue và những chiếc vảy của sư tử biển được ghép bằng những chiếc đĩa sứ, còn đôi mắt của bức tượng thì được tạo thành từ hai tách trà nhỏ.

su-tu-bien

Ngoài ra ở đây còn có bốn bức tượng khác đặt ở tại nhiều nơi như: tại công viên sư tử biển Merlion Park, trên đảo Sentosa, tổng cục du lịch và tại trên đỉnh Faber.

Bước tượng sư tử con Merlion Club cao 2 m và nặng tới 3 tấn được đặt cách bức tượng sư tử biển lớn khoảng 28m. Con sư tử nằm trên đảo Sentosa cao tới 37m, đến đây ngoài được xem bước tượng lớn này thì du khách còn được tham quan và ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp.

tuong-o-Sentosa

Con sư tử biển nằm tại Tổng cục du lịch gần đường Grange cao tới 3 m và được khánh thành vào năm 1995. Con cuối cùng nằm ở trên đỉnh núi Faber cũng cao 3m.

tuong-o-Faber

Đi du lịch Singapore du khách đừng quên ghé thăm những địa điểm du lịch này nhé, để tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống của đất nước Singapore xinh đẹp và đi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng. Và chụp những hình ảnh lưu niệm với biểu tượng của đất nước Singapore xinh đẹp với Tour Singapore Malaysia của D&T Travel.