Nếu bạn từng đi du lịch Thái Lan nhưng mà chưa đi xem những cô gái Thái múa điệu múa cổ truyền của Thái Lan thì là một điều thiếu sót. Với những điệu múa dịu dàng, nền nhạc dân tộc độc đáo cùng với những vũ công xinh đẹp đã tạo nên một màn trình diễn đặc sắc.

Đối với đất nước Thái Lan, những điệu múa thường là một nghi thức quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống tâm linh của người dân Thái Lan.

Điệu múa Thái Lan

Điệu múa cổ truyền của Thái Lan đều mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đất nước Thái Lan. Những điệu múa này thường được trình diễn trong những dịp lễ hội khác nhau của Thái Lan.

Với những bước chân điêu luyện của những vũ công cùng với những điệu nhạc truyền thống đã tạo nên một điệu múa Thái hoàn mỹ. Ngoài mang giá trị nghệ thuật cao thì múa Thái Lan còn tượng trưng cho tấm lòng thật thà, đôn hậu và tấm lòng mến khách của con người nơi đây.

Điệu múa Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan và thưởng thức những điệu múa cổ truyền của Thái Lan, đặc biệt trong những dịp lễ hội du khách có thể xem được nhiều bài múa truyền thống của Thái Lan như múa răm vong, múa dâng hoa, múa manora hoặc múa chọi trâu, điệu múa Lakhon, rabam, Khon…

Điệu múa Thái luôn nêu cao tính uyển chuyển, sử dụng tay, chân và mắt và có thể sử dụng thêm các loại nón để làm sinh động thêm bài múa. Múa Thái Lan có thể là nam hay nữ hoặc cả nam và nữ để tạo nên một bài múa đặc biệt.

Điệu múa Thái Lan

Với những điệu múa cổ truyền của Thái Lan du khách sẽ bị cuốn hút vào những điệu máu điêu luyện và đẹp mắt với những bộ quần áo dân tộc của các vũ công.

Với một chuyến đi du lịch thái Lan trọn gói đế với đất nước thái lan chiêm ngưỡng những điệu múa truyền thống của người Thái rất quyến rũ và mang đậm nét đẹp văn hóa của xứ sở chùa vàng.

Nguồn: Tổng hợp