Malaysia không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của những bãi biển mà hàng thủ công mỹ nghệ từ lâu đời đã trở thành một nét đẹp truyền thống, và cũng cuốn hút không kém cạnh.

Đến với tour Malaysia – Singapore trọn gói bạn có cơ hội được hướng dẫn viên đưa đi tham quan và mua được những món đồ ưng ý và có cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc trâm cài đầu hay đồ gốm được chế tác dưới bàn tay của những người nghệ nhân bản địa.

do-go

Thủ công mỹ nghệ hấp dẫn Galore
Malaysia tự hào với nhiều thú vị của nghề thủ công truyền thống. Lựa chọn từ cổ vật vô giá để xác thực tinh tế hàng thủ công làm bằng tay hiện đại.
Như hầu hết các nghệ nhân là người Hồi giáo, thiết kế thủ công mỹ nghệ của Malaysia đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Hồi giáo. Các tôn giáo cấm miêu tả hình dáng của con người trong nghệ thuật. Do đó, hầu hết các mẫu thiết kế được dựa trên các yếu tố tự nhiên như các kẽ lá hoặc dây leo, hoa và động vật.

do-gom

Đồ bằng đất
Mặt hàng phổ biến của thiết kế truyền thống bao gồm labu sayong Perak, Geluk, belanga, gốm sứ Trung Quốc và Sarawakian bộ lạc gốm. Các mặt hàng hiện đại bao gồm bình hoa, chậu hoa, gốm trang trí, điêu khắc và đồ dùng nhà bếp.

Terenang

Labu Sayong

Labu Sayong là một cái bình đất sét bầu hình đen màu thường được sử dụng để lưu trữ và nước mát. Bang Perak là nổi tiếng cho các loại đồ gốm.

Belanga

Tìm thấy ở nhiều gia đình nông thôn Malaysia, belanga thường được đặc trưng bởi một hình tròn và vành rộng. Nó thường được dùng để nấu cà ri, như người ta tin rằng hình tròn của nó cho phép nhiệt được phân bố đều hơn.

Terenang

Jar góc hình này được sử dụng phổ biến để lưu trữ nước ở các bang Pahang và Terengganu. Nó có một cổ lõm và một phần thân lồi.

Thủ công mỹ nghệ gỗ

May mắn có một sự phong phú của gỗ trong các khu rừng nhiệt đới vô biên, Malaysia nổi tiếng với một loại hàng thủ công bằng gỗ đặc biệt. Theo truyền thống, toàn bộ ngôi nhà được xây dựng từ gỗ chạm khắc bằng tay tỉ mỉ. Hôm nay, cổ tấm chạm khắc theo kiểu Malay, dao găm Keris xử lý, container Trung Quốc, tác phẩm điêu khắc độc đáo Orang Asli tinh thần, một chiếc gậy đi bộ với chế tác tinh sảo, đồ dùng nhà bếp và gỗ thơm khắc là một trong hàng loạt các mặt hàng trang trí kỳ lạ được tìm thấy ở Malaysia.

kim-loai-thu-cong-my-nghe

Kim loại Thủ công mỹ nghệ

Phổ biến kể từ những ngày đầu, đúc đồng truyền thống và làm việc đồng vẫn được sử dụng để thực hiện một loạt các đồ dùng. Gần đây trong thế kỷ 19, với sự phát hiện tại Malaysia, thiếc đã trở nên ngày càng phổ biến. Các sản phẩm thủ công kim loại bao gồm các mặt hàng trang trí hiện đại, đồ nhà bếp và hiện vật truyền thống như bộ tepak sireh hoa hồng, nước, dụng cụ và lưỡi Keris.

Thủ công mỹ nghệ dệt bằng tay

Ngạc nhiên trước hàng thủ công dệt tay sáng tạo của Malaysia. Sợi thực vật địa phương và các bộ phận từ mây, tre, lá dứa và lá mengkuang đang cuộn, tết, đan và dệt để sản xuất các mặt hàng như túi xách, giỏ, chiếu, nón.

Dệt may
Đầy màu sắc và quyến rũ, vải truyền thống của Malaysia được nhiều sau khi tìm trên toàn thế giới. Giống bao gồm batik, songket, Pua kumbuand tekat. Những dệt may được thực hiện vào tất cả các loại mặt hàng trang trí, từ quần áo thời trang cao cấp để giày, rèm cửa đầy màu sắc và khăn trải giường tinh tế.

Batik

Đề cập đến quá trình nhuộm vải bằng cách sử dụng một kỹ thuật kháng; bao gồm các khu vực của vải bằng sáp để ngăn chặn nó hấp thụ màu sắc. Những màu sắc trong batik đang có nhiều khả năng chống mài mòn hơn những loại vải sơn hoặc in vì vải được hoàn toàn đắm mình trong thuốc nhuộm.

Songket

Tận dụng một kỹ thuật ngang bổ sung phức tạp ở chủ đề vàng được dệt ở giữa các sợi tơ dọc của vải nền. Trong quá khứ, vải phong phú và sang trọng này thể hiện địa vị xã hội của các tầng lớp Malay.

Pua Kumbu

Được làm từ đề nhuộm riêng biệt trên một máy dệt dây đeo trở lại. Họa tiết siêu nhiên của nó được lấy cảm hứng từ những giấc mơ và niềm tin vật linh cổ xưa. Các mô hình mà nổi lên là một sự hợp nhất của các thực và siêu thực. Và mỗi dệt là đặc trưng của tay nhà sản xuất của hãng.

Tekat

Nghệ thuật thêu sợi vàng vào một cơ sở vật chất, thường nhung, theo truyền thống được sử dụng để trang trí đám cưới Mã Lai truyền thống thần khí.

Trang sức & Phụ kiện Costume
Phụ kiện bằng tay lôi kéo rất nhiều ở Malaysia. Chọn từ hàng da thủ công, dây chuyền nghệ thuật kết cườm từ Borneo, vàng và bạc trang sức tinh xảo được thực hiện trang trí bằng đá quý.

Kerongsang

Kerongsang

Một ba mảnh trâm thiết lập truyền thống sử dụng để pin ve áo của kebaya baju nhau. Kerongsang thường đi kèm trong bộ ba. Các điển hình bộ ba mảnh bao gồm một Ibu kerongsang (mẹ piece) mà là lớn hơn và nặng hơn. Hai người còn lại được gọi là anak kerongsang (miếng con) và được đeo dưới Ibu kerongsang.

Cucuk Sanggul

Một kẹp tóc truyền thống được sử dụng để đảm bảo tóc búi ở phía sau đầu của phụ nữ. Thường được làm bằng vàng hoặc bạc, những chiếc kẹp tóc thường được mặc trong bộ tốt nghiệp của ba, năm hay bảy của cô dâu và vũ công truyền thống.

Chưa giải quyết

Một lớn, phức tạp được trang trí đồ nịt đai đeo quanh sampin, một miếng vải giống váy áo của người đàn ông, để bổ sung cho Melayu baju của họ, trang phục truyền thống dành cho nam giới. Theo truyền thống, đang chờ giải quyết là một dấu hiệu của sự giàu có và địa vị cho nam giới.

Đặc biệt là chuyến du lịch Malaysia – Singapore tết 2016 sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn cơ hội được mặc những chiếc áo truyền thống và hòa mình vào điệu múa mừng năm mới của đất nước này.