Trong hành trình du lịch Thái Lan, bạn có thể dừng chân tại con sông Chao Phraya (tiếng Việt gọi là sông Mê Nam) là con sông huyền thoại tại Thái Lan, được mênh danh là dòng sông của các vị vua. Con sông này chảy qua hầu hết các thành phố lớn, đặc biệt hơn cả là khúc sông đẹp tuyệt vời chảy qua trung tâm thủ đô Bangkok.

Dòng sông là sự hợp lưu giữa hai sông là sông Ping và sông Nan. Mặc dù có nhiều thành phố lớn ven sông nhưng Bangkok là nơi tạo nên sự nổi tiếng, hấp dẫn và tạo ra một hệ thống kênh rạch chằng chịt cho con sông này. Tới Bangkok với tour du lịch Thái Lan trọn gói bạn sẽ lấy làm tiếc nuối khi không đi du thuyền trên sông Chao Phraya, thời gian du thuyền trên sông đẹp nhất có lẽ là lúc hoàng hôn vừa buông xuống.

Dòng sông Chao Phraya

Ngồi trên du thuyền ngắm cảnh, du khách sẽ hình dung khá rõ về cuộc sống ở Bangkok, cảm nhận được cuộc sống bình yên, giản dị với những ngôi nhà hai bên bờ sông. Những ngôi chùa lung linh, lấp lánh ánh vàng cùng những tòa cao ốc, những chiếc thuyền ngược nhau qua lại với những âm thanh khác lạ.

Dòng sông Chao Phraya

Không những vậy, đặc biệt hơn cả du khách sẽ được giới thiệu rất rõ về lịch sử, văn hóa, kiến trúc độc đáo của các ngôi chùa, các cung điện lớn dọc hai bên dòng sông Chao Phraya – Vẻ đẹp Thái Lan. Nổi bật ở đây chính là ngọn tháp cao 76m đứng sừng sững bên sông được làm từ những mảnh vỡ còn sót lại của con tàu bị đắm.

Dòng sông Chao Phraya

Du khách quốc tế càng bị thu hút hơn bởi có rất nhiều đàn cá bơi qua lại trên sông như cá Tra, cá Basa. Du khách có thể thoải mái nô đùa, cho cá ăn nhưng cá ở đây không được đánh bắt vì nơi đây thuộc về Hoàng Gia.

Dòng sông trở nên lung linh, huyền ảo và vô cùng quyến rũ về đêm khi những tòa cao ốc thắp sáng, ánh đèn của phố phường phản chiếu lên mặt nước tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Du lịch Thái Lan từ Hà Nội, bạn đừng quên ghé qua dòng sông huyền thoại này, dòng sông sẽ mang lại những ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa nhất cho chuyến du lịch của bạn.