Dự thảo cấm bia rượu nếu được thông qua sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp du lịch Indonesia

Tại Indonesia đang có dự thảo cấm sản xuất, phân phối và tiêu thụ đồ uống có cồn trên toàn lãnh thổ Indonesia. Nếu dự thảo này được thông qua thì chúng sẽ gây những bất lợi không nhỏ đến nhiều ngành tại nước này và đặc biệt đối với ngành du lịch.

do-uong

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì ngành công nghiệp du lịch của Indonesia có nguy cơ suy sụp nếu dự thảo cấm bia rượu có hiệu lực. Những chuyên gia của hiệp hội nhà hàng – khách sạn tại Indonesia đã bày tỏa lo ngại sâu sắc trước quyết định của chính thủ về vấn đề này.

>>> Xem thêm: Du lịch Thái Lan giá rẻ

Indonesia

Theo nội dụng của dự thảo thì chính phủ Indonexia sẽ cấm sản xuất, phân phối và tiêu thụ những loại đồ uống có cồn từ 1 đến 55%. Điều này gây đến sự tranh luận gay gắt giữa hai đảng lớn tại đất nước này đó là Liên minh phát triển (PPP) và công lý thịnh vượng(PKS).

Những chuyên gia đưa ra những khuyến cáo, tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đối với ngành du lịch, đặc biệt là lượng khách tới từ các thị trường trọng điểm như các nước phương Tây. Theo ý kiến của ông Hariyadi Sukamdani chủ tịch của hiệp hội nhà hàng – khách sạn Indonesia, khách du lịch đến Indonesia chủ yếu đến từ Phương Tây, họ hầu như uống đồ uống có cồn do vậy khi lệnh cấm này được ban hành sẽ gây những tác động đến du lịch.

bia-indonesia

Phát ngôn viên Hiệp hội các đại lý du lịch Anh (ABTA) cho biết: “Đảo Bali sẽ là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng đầu tiên khi lượng khách tới đây đa phần là người trẻ tuổi. Thay vì cấm rượu hoàn toàn, chính phủ Indonesia nên kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán loại rượu chưng cất trái phép, vốn là nguyên nhân gây ra cái chết của một số du khách và người dân địa phương thời gian qua. Cấm rượu tuyệt đối sẽ chỉ làm cho những vấn đề trở nên tồi tệ hơn”.

bia

Vào năm ngoái, đất nước Indonesia đã ban hành lệnh cấm những cửa hàng bán lẻ bán đồ uống có cồn tại những điểm du lịch bất chấp sự phản đối từ ngành công nghiệp du lịch và cả người dân địa phương. Lệnh cấm này đã tác động không nhỏ đến đời sống của người dân nơi đây.

>>> Tin liên quan: THÁI LAN MUỐN XÓA BỎ NGÀNH CÔNG NGHIỆP TÌNH DỤC