Đất nước Thái Lan nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, những lễ hội truyền thống độc đáo. Chắc hẳn những ai đã từng đến Thái lan đều biết tới lễ hội hoa đăng sáng rực, lung linh cả một vùng trời.

Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan tháng 11 sắp tới, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh được cho là đẹp nhất thế giới khi bầu trời và mặt nước cùng sáng rực bởi hàng ngàn chiếc đèn được thả xuống trong lễ hội Loy Krathong (lễ hội hoa đăng).

Lễ hội hoa đăng

Lễ hội hoa đăng thường diễn ra vào tối ngày 12 trăng tròn âm lịch Thái Lan, tính theo dương lịch thì thường rơi vào tháng 11. Lễ hội hoa đăng với bầu trời sáng rực cùng hàng ngàn chiếc đèn được thắp sáng lung linh, dòng sông cũng lấp lánh cùng những chiếc thuyền trở đầy hoa đăng. Lễ hội hoa đăng được coi là lễ hội lớn thứ 2 chỉ sau tết truyền thống Songkran.

Vào ngày diễn ra lễ hội các cô gái mặc những bộ trang phục truyền thống đẹp lộng lẫy bên cạnh những chiếc đèn hoa đăng lung linh, rực rỡ. Đèn hoa đăng được làm rất đơn giản từ những cây cối, hoa cỏ tư nhiên như lá chuối, hoa và các nến hương. Theo truyền thống vào lễ hội, hàng nghìn người sẽ tập trung bên các con sông, kênh rạch với chiếc đèn trên thay sẽ thả chiếc đèn nhẹ trôi theo dòng nước để gửi gắm ước mơ, mong muốn tốt đẹp của mình vào nó.

Lễ hội hoa đăng

Lễ hội hoa đăng là dịp người thái tỏ lòng biết ơn, tôn kính tới nữ thần nước Phra Mae Kongka đã ban phát nguồn nước ngọt ngào, dồi dào cho con người và cầu mong cho miễn xá cho sự vấn đục của dòng nước. Và việc thả đèn hao đăng cũng là mong xua tan những điều không tốt đẹp trong quá khứ và cầu mong sự an lành cho tương lai.

Bên cạnh việc thả đèn hoa đăng, lễ hội còn diễn ra nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, các cuộc trình diễn nghệ thuật độc đáo khác nhau.

Đến với Bangkok-Thái Lan với tour du lịch Bangkok bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo bởi những ánh đèn hoa đăng, khoảnh khắc tỏa sáng trên dòng sông Chao Phraya rực rỡ ánh nến.

 Nguồn: Tổng hợp