Đi du lịch Thái Lan và tham gia vào lễ hội nến Ubon Ratchathani Candle ở Thái Lan để có thể thấy rõ những nét đẹp trong văn hóa của người Thái Lan.

Đất nước Thái Lan thu hút khách du lịch đến không chỉ bởi những địa danh nổi tiếng mà còn vì những lễ hội đặc sắc ở nơi đây. Du khách bị thu hút bởi không khí và lễ hội rực rỡ mà những lễ hội đã tạo ra. Một trong những lễ hội được biết đến ở Thái Lan là lễ hội nến Unbo Ratchathani Candle ở Thái Lan và đây là lễ hội chỉ được tổ chức ở tại Thái Lan.

Ubon-Ratchathani-Candle

Mỗi khi bắt đầu vào mùa ăn chay Phật Giáo vào tháng 8 hằng năm thì lễ hội nến được tổ chức tại thành phố Ubon của Thái Lan. Nguồn gốc của lễ hội này đó là vào khoảng tháng 8 khi mưa nhiều là thời điểm người nông dân bắt đầu gieo trồng. Và để tránh những bước chân trần của các nhà sư giẫm lên những hạt mần nên các vị cao tăng đã đưa ra tục lệ Wan Kao Pansa- mùa ẩn dật.

dieu-khac-nen

Khi đi tour du lịch Thái Lan trọn gói đến lễ hội nến này du khách sẽ thấy được những tác phẩm điêu khắc bằng nến được chạm khắc một cách công phu từ những người thợ tài hoa. Họ sẽ tạc từ một khối sáp lớn hoặc gắn kết từ những chi tiết nhỏ lại với nhau để tạo nên một tác phẩm sống động.

le-hoi-Ubon-Ratchathani-Candle

Có đến hơn 50 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại không gian lễ hội, có rất nhiều giải thưởng giành cho các tác phẩm đẹp nhất. Đây là dịp để du khách có thể tìm hiểu rõ hơn về những nét văn hóa cổ truyền của Thái Lan.

mua-co-truyen

Trong dịp lễ hội những người tham gia lễ hội sẽ mặc những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc vừa hát vừa nhảy múa những điệu múa cổ truyền.

Cùng hòa mình vào không gian lễ hội để có những trải nghiệm thú vị khi đi tour du lịch Thái Lan giá rẻ nơi đây. Hiện nay không chỉ người dân Thái Lan tham gia lễ hội mà những nghệ nhân các nước cũng tham gia làm cho lễ hội nến nổi tiếng trên quốc tế.

>>> Bài viết liên quan: NHỮNG LỄ HỘI ĐỘC ĐÁO Ở THÁI LAN