Điểm qua những lễ hội ở Malaysia mà du khách sẽ có dịp trải nghiệm khi đi du lịch Malaysia cùng Daiwa Travel Việt Nam

Đất nước Malaysia nổi tiếng trên thế giới với nhiều những lễ hội đặc sắc được diễn ra quanh năm. Chúng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Malaysia. Malaysia có sự kết hợp giữa nhiều những dân tộc khác nhau như: Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập, những người bản xứ Malaysia,…do vậy chúng có sự hòa quyện của rất nhiều nền văn hóa khác nhau tạo nên một đất nước có nền văn hóa đa dạng.

le-hoi-malaysia

Lễ hội Malaysia

Đây là một lễ hội nổi tiếng tại Malaysia, lễ hội này được tổ chức vào tháng 9 hằng năm. Trong những ngày lễ hội du khách có thể xem nhiều những buổi biểu diễn văn hóa, xem những món hàng thủ công đẹp mắt. Mục đích của lễ hội này đó là nhắc nhở mọi người về ẩm thực, văn hóa và nghề thủ công mỹ nghệ của Malaysia.

le-oi-hoa

Lễ hội hoa

Đât nước Malaysia xinh đẹp và có khí hậu rất thuận lợi cho việc phát triển rất nhiều những loài hoa. Và nhằm quảng bá và giới thiệu về những loài hoa tại Malaysia thì tháng 7 hằng năm thì lễ hội hoa diễn ra. Lễ hội kéo dài một tuần lễ và có nhiều những hoạt động thú vị như: diễu hành hoa, nhiều cuộc thi với chủ đề là hoa.

Lễ hội San Pedro

Một lễ hội đặc trưng của người Bồ Đào Nha, lễ hội nhằm tôm vinh ngày sinh của thần bảo hộ ngư dân và cầu mong một vụ mùa thuận lợi. Trong dịp lễ hội thì những chiếc thuyền đánh cá sẽ được trang trí nhiều màu sắc.

Gawai

Lễ hội Gawai

Đây là lễ hội của người Iban và người Bidayuh nhằm kỷ niệm cuối màu thu hoạch. Đến tham dự lễ hội du khách có dịp xem những điệu múa Ngajat Lesong, cùng múa hát và uống rượu Tuak với người dân bản địa.

>>> Xem thêm: Tour Malaysia Singapore trọn gói

Kaamatan

Lễ hội Kaamatan

Là lễ hội thu hoạch của người Kadazan Dusun nhằm tạ ơn và cầu mong một mùa màng bội thu. Trong dịp lễ hội họ sẽ tổ chức những cuộc khiêu vũ, những đám rước và đặc biệt là nghi thức tạ ơn được tiến hành bởi những thầy cúng.

Deepavali

Lễ hội Deepavali

Lễ hội đặc trưng của người Ấn Độ, hay còn được gọi là lễ hội ánh sáng. Lễ hội được diễn ra vào ngày 4 tháng 11 hằng năm, vào những ngày lễ hội người dân sẽ thắp những ngọn đèn bên ngoài những căn nhà. Họ tin rằng những ngôi nhà được thắp sáng để đón nhận lời chúc phúc của nữ thần thịnh vượng – Lakshmi.

Wesak

Ngày Wesak

Lễ hội quan trọng nhất của những người theo đạo phật. Trong ngày Wesak những phật tử sẽ tập trung tạp chùa để lễ phật và phóng sinh.

ngay-tet

Ngày tết Trung Hoa

Một ngày lễ quan trọng đối với người Hoa tại Malaysia. Trước khi bắt đầu năm mới, họ sẽ dọn dẹp nhà cửa, mua sắm những thứ đồ cần thiết cho ngày tết, họ đi chúc tết, lì xì nhau. Ngoài ra du họ còn tổ chức nhiều những trò chơi như: múa sư tử, đi cà kheo, diễu hành,…

Lễ trung thu

Đây cũng là một ngày lễ của người Trung Hoa, trong ngày này họ sẽ thắp những chiếc đèn lồng, thưởng thức bánh trung thu và ngắm trăng.

Thaipusam

Lễ Thaipusam

Một ngày lễ lớn đối với người Hindu, vào những ngày này họ sẽ bắt đầu cuộc hành hương đến động Batu ở Selangor. Một nét đặc trưng trong ngày lễ này đó là rước Kavadi, đây là một khung trang trí bằng hoa tươi, giấy màu, trái cây và kim tuyến.

>>> Tin liên quan: NHỮNG LỄ HỘI NỔI TIẾNG TẠI SINGAPORE