Ở trên thế giới hàng năm mỗi quốc gia đều có những ngày nhằm tôn vinh những người mẹ đã sinh thành ra mình. Và ngày của mẹ ở Thái Lan được tổ chức ngày 12/8 là ngày sinh nhật của hoàng hậu Sirikit

Ngày của mẹ ở Thái Lan được tổ chức nhiều lần nhưng không duy trì được lâu mãi đến năm 1976 ngày của mẹ được quyết định chọn vào ngày kỷ niệm sinh nhật của hoàng hậu Sirikit.

Hoàng gia Thái Lan

Ngày của mẹ là ngày lễ quan trọng của người dân Thái Lan. Đây là dịp để những người con đền ơn công dưỡng dục và sinh thành của mẹ.

Vào ngày 12 tháng 8 hằng năm, người dân và các doanh nghiệp ở Thái Lan đều trang trí lại nhà cửa để đón chào ngày của mẹ. Nhiều chùa chiền ở Thái Lan cũng tổ chức ngày của mẹ để những người con có dịp biểu hiện tình yêu đối với mẹ của mình.

>>> Tham khảo: Chùa vàng Thái Lan

Ngày của mẹ ở Thái Lan

Trong ngày của mẹ, họ thường làm những vòng hoa để tặng cho người mẹ của mình. Và hoa lài được người dân Thái Lan sử dụng bởi nó tượng trưng cho một tình mẹ thiêng liêng.

Loài hoa này có tên là hoa nhài hay hoa lài có màu trắng, hương thơm bền lâu và ra hoa quanh năm. Loài hoa này cũng là một vị thuốc chữa trị bệnh tim, người ta thường hay dùng loại hoa này để pha trà uống.

Hoa lài

Hãy đi du lịch Thái Lan tháng 12 để có thể tham gia vào lễ hội này tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của đất nước Thái Lan xinh đẹp.