Người Thái Lan đã làm gì mà hàng năm có hàng chục triệu du khách đến tham quan và mua sắm? Du lịch đã và đang đem lại nguồn thu nhập khổng lồ cho đất nước Thái Lan.

Mọi người đã từng nghe nhiều về quảng cáo du lịch Thái Lan –“đất nước chùa vàng, “thiên đường mua sắm”, “thiên đường du lịch”, “đất nước của những nụ cười”… nhưng phải đặt chân đến đất nước này, bạn mới hiểu tại sao khách du lịch luôn vui vẻ tiêu đến đồng tiền cuối cùng và sẵn sàng quay trở lại nơi đây.

 >>> Xem thêm tại: Du lịch thái lan giá rẻ 2016​

du lịch thái lan

Chính phủ Thái Lan xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn vì vậy họ luôn có những chính sách để hỗ trợ và khuyến kích dành cho ngành du lịch. Bù lại, ngành công nghiệp không khói này đang đem lại đất nước này một khoản thu nhập đáng mơ ước.

Người Thái rất biết buôn bán, hàng hóa rất phong phú với đủ mọi loại giá phù hợp với tất cả đối tượng. Người bán hàng rất biết cách chiều du khách: du khách nhiều tiền sẽ có những cửa hiệu đồ đắt tiền phục vụ, du khách ít tiền cũng sẽ có những nơi thoải mái mua hàng. Đặc biệt, ở Thái Lan không có chụp giật, chặt chém hay tăng giá theo kiểu “tát nước theo mưa”.

Tại Bangkok có khá nhiều trung tâm mua sắm lớn như Siam Paragon, Central Chidlom, Central World Plaza… và chợ như Pratunam, Nai Lert, Banglamphu, Chatuchak… Những khu mua sắm này không chỉ bán những mặt hàng cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng thế giới và có rất nhiều hàng hóa bình dân.

Khi sang Thái Lan du lịch bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người dân ở đây. Theo một nghiên cứu của tổ chức giáo dục EF về khả năng thành thạo tiếng Anh thì người Việt giỏi tiếng Anh hơn người Thái. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ này đúng với các lĩnh vực khác còn lĩnh vực du lịch người Thái dùng tiếng Anh rất trôi chảy.

chợ ở bangkok thái lan

Tại sân bay, người Thái “quyết” moi hết tiền của du khách – du khách sẽ phát phiếu giảm giá để mua hàng trong khu miễn thuế của sân bay. Khi du khách rời Thái Lan với túi tiền rỗng nhưng vẫn rất hài lòng và nhiều sẵn sàng trở lại nơi đây lần nữa. Có đến gần 60% du khách quay lại “đất nước của những nụ cười” này. Một con số ấn tượng để các nước khác học tập.

mua sắm tại sân bay

Người dân Thái Lan đã phối hợp hành động cùng với các cơ quan chức năng địa phương, các đơn vị tham gia khai thác du lịch… qua đó nâng cao chất lượng phục vụ cũng như giữ gìn môi trường du lịch để lôi kéo du khách đến và trở lại với đất nước mình.

Cùng D&T Travel du lịch Thái Lan giá rẻ và tìm hiểu cách người Thái Lan làm du lịch nhé.