Cùng D&T Travel tìm hiểu về những di sản thế giới được UNESCO công nhận ở đất nước Thái Lan

Thái Lan là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng ở Đông Nam Á, nơi đây có rất nhiều những di sản được Unesco công nhận là di sản thế giới. Hiện nay ở Thái Lan có năm di sản thế giới trong đó có 3 di sản văn hóa và 2 di sản thiên nhiên.

Cố đô Ayutthaya

Ayutthaya

Được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991. Ayutthaya là cố đô của nhà nước Xiêm La, nơi đây cách thành phố Bangkok khoảng 80km. Tuy bị tàn phá vào thế kỷ 18 nhưng nơi đây còn lưu giữ được những di tích lịch sử vĩ đại như các đền thờ phật, các tu viện và các cung điện. Khi đến nơi đây với tour du lịch Thái Lan khuyến mại du khách sẽ cảm nhận thấy sự bình yên và không khí trong lành.

Cố đô Sukhothai

Sukhothai

Cùng là một trong ba di sản văn hóa thế giới, đây là thủ đô đầu tiên của Thái Lan. Nơi đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách muốn tìm hiểu về lịch sử Thái Lan. Diện tích của cố đô Sukhothai là khoảng 6.600km2, nơi đây có rất nhiều những địa điểm nổi tiếng như đến hoàng gia Wat Mahathat, bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng, kênh đào, phật đường.

Khu vực khảo cổ Ban Chiang

Ban-Chiang

>>> Có thể bạn quan tâm: Chùa vàng Thái Lan

Là khu khai quật khảo cổ thuộc tỉnh Udon Thani và được công nhận là di sản thế giới vào nắm 1992. Đây là một di tích quan trọng đánh dấu quá trính phát triển văn hóa xã hội của loài người.

Quần thể rừng Dong Phaya Yen – Khao Yai

Dong-Phaya-Yen

Là di sản thiên nhiên thế giới thuộc các tỉnh như: Saraburi, Nakhon Nayok, Nakhon Rachisima, Prachinburi, Srakaew và Burirum của Thái Lan. Khu vực này có độ cao không đồng đều, có nơi cao đến 1300m có nơi lại chỉ cao khaongr 100m. Nơi đây có rất nhiều những vườn quốc gia và là địa điểm sinh sống của khoảng hơn 800 loài động vật.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai- Hua Kha Khaeng.

Thung-Yai-Hua-Kha-Khaeng

Khu bảo tồn này nằm dọc biên giới Việt Nam và Thái Lan có diện tích lên tới 600.000 ha. Nơi đây có đầy đủ các hình thái rừng nhiệt đới như: rừng thông, rừng nguyên sinh, rừng nguyên khô. Đây là khu vực sinh sống của khoảng 400 loài chim, 120 loài động vật có vú, 96 loài bò sát, 43 loài lưỡng cư cùng với rất nhiều loại thực vật khác.