Thái Lan là một điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong hành trình du lịch của mình. Nơi đây ngoài nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch lý tưởng thì những con người tại đây cũng rất thân thiện và hiếu khách.

Tuy nhiên cũng giống với tất cả các quốc gia trên thế giới thì tại đây họ cũng có những quy định riêng mà bắt buộc những người dân và khách du lịch phải tuân thủ khi tham gia tour du lịch Thái Lan giá rẻ. Hãy cùng D&T Travel khám phá những điều này nhé.

duong-pho-thai-lan

Đường phố Thái Lan

Khác với Việt Nam, nười dân Thái Lan đi phía bên trái đường, do vậy du khách cần lưu ý khi tham gia giao thông ở Thái Lan. Điểm đặc biệt trên đường phố Thái Lan mà du khách có thể nhận thấy đó là những chiếc taxi. Những chiếc taxi tại đây có màu sắc rất bắt mắt như: xanh, đỏ, vàng, cam, tím,…

giao-thong-thai-lan

Tham gia giao thông ở Thái Lan

Khi tham gia giao thông tại Thái Lan du khách cần lưu ý một điểm đó là: pháp luật Thái Lan cấm cởi trần khi lái xe và cả những nơi công cộng. Ngoài ra khi tham gia giao thông tại đây du khách sẽ thấy ít khi nghe thấy những tiếng còi xe inh ỏi trên đường phố và không vượt đèn đỏ. Tuy nhiên ở đây họ lái xe rất nhanh và đôi khi họ không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Bangkok

con-nguoi-thai-lan

Con người Thái Lan

Khi vào các cửa hàng hoặc siêu thị mua đồ thì du khách không phải gửi đồ, bởi người dân Thái Lan rất thật thà, hiện hượng lấy trộm đồ rất hiếm thấy tại đây. Điểm đặc biệt là họ không bao giờ xả rác trên đường phố.

Khi đi tham quan mua sắm tại các khu chợ đêm du khách có thể thoải mái ngắm nhìn và khi mua đồ du khách có thể thoải mái trả giá. Ngoài ra nếu bạn không mua thì có thể đi mà không bị những người khách hàng gây khó dễ hay mắng chửi như ở Việt Nam.

ton-sung-vua

Tôn trọng Hoàng Gia

Là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến có vua đứng đầu nên người dân Thái lan rất tôn sùng Vua và Hoàng Hậu. Những lười lẽ xúc phạm đến hoàng gia được xem là phạm pháp và nặng nhất là có thể bị phạt tù. Ngoài ra trên tờ tiền Thái Lan cũng in hình vua Thái Lan, do vậy việc dẫm đạp lên tiền Thái cũng vi phạm.

ton-sung-dao-phat

Tôn sùng phật giáo

Thái Lan là một quốc gia có tới 95% dân số theo đạo phật và tại đây người dân Thái Lan rất tôn sùng đạo phật. Đa số đang ông Thái Lan luôn có thời gian đến chùa đi tu và khi hoàn tục họ vẫn lấy vợ và sinh con bình thường.