Cùng D&T Travel tìm hiểu về những lễ hội truyền thống và độc đáo ở đất nước Thái Lan

Đất nước Thái Lan có rất nhiều điều thú vị và có nhiều ngôi chùa hùng vĩ và cổ kính, những hòn đảo và bãi biển xinh đẹp, những trung tâm thương mại lớn và đặc biệt nơi đây cũng có nhiều những lễ hội độc đáo.

Lễ hội té nước Songkran là một lễ hội lớn của người dân Thái Lan. Lễ hội được diễn ra vào 13 thangs4 nhằm chào đón năm mới. Vào những ngày lễ hội mọi người sẽ té nước vào nhau nhằm mong muốn sự may mắn.

le-hoi-te-nuoc

Lễ hội ăn chay được xem là lễ hội rùng rợn tại Thái Lan. Trong dịp lễ hội họ sẽ thực hiện các hành vi tự hành xác như dùng những vật nhọn đâm xuyên qua cơ thể để cầu mong một cuộc sống hạnh phúc và yên ổn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Du lịch Bangkok giá rẻ

le-hoi-an-chay

Lễ hội hoa đăng là lễ hội đặc sắc nhất tại Thái Lan. Lễ hội diễn ra vào khoảng tháng 11 dương lịch, người dân Thái Lan sẽ làm những Krathong làm từ chuối, bên trong để hoa và trầu cau, thức ăn,..Trong đêm trăng tròn họ sẽ thả những chiếc đèn này xuống sông nhằm thể hiện sự tôn kính đối với thần sông và cầu mong sự may mắn.

le-hoi-hoa-dang

Lễ hội voi Surin: Đây là một lễ hội đặc sắc ở Thái Lan, nhằm tôn vinh những chú voi và những người quản tượng. Trong dịp lễ hội này có cuộc diễu hành của hơn 300 chú voi và những trò chơi của những chú voi.

le-hoi-buffet-cho-khi

Lễ hội buffet cho khỉ: Lễ hội này riêng chú những chú khỉ tinh nghịch và vui nhộn. Ở lễ hội này người dân sẽ bỏ rất nhiều loại hoa quả, những hộp sữa, những chai coca hoặc những cái thạch trên những chiếc bàn dài dành cho những chú khỉ.

Và còn rất nhiều những lễ hội đặc sắc tại Thái Lan, hãy đi du lịch Thái Lan tết 2016 để có thể tìm hiểu và tham dự vào nhiều các lễ hội lớn ở nơi đây. Hòa mình vào không khí lễ hội để có thể biết thêm về con người Thái Lan hiền lành và hiếu khách