Là một quốc gia đa dân tộc nên tại Singapore du khách có thể thấy những nét văn hóa đa dạng trong cuộc sống hằng ngày và tại những lễ hội tại đây

Là một quốc gia phát triển mạnh nhất trong khu vực Châu Á, Singapore cũng là một điểm đến vô cùng thú vị đối với những ai yêu thích khám phá những nét văn hóa truyền thống. Hãy cùng với D&T Travel tìm hiểu về nét đặc biệt trong văn hóa qua những lễ hội nổi tiếng tại Singapore.

le-hoi-singapore

Đất nước Singapore là đất nước có nhiều dân tộc chung sống nên nơi đây có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa, những tục lệ, những lễ hội từ các quốc gia, dân tộc được quy tụ về đây. Những lễ hội tại đây đã làm cho Singapore là điểm đến của nhiều du khách quốc tế đến tham dự.

>>> Xem thêm: Tour Singapore Malaysia giá rẻ

le-hoi-vu-lan

Lễ hội vu lan

Theo truyền thuyết thì vào ngày 15/7 âm lịch thì Diêm Vương sẽ mở cổng địa ngục cho những linh hồn lang thang được trở về nhân gian và để người dân tưởng nhớ đến những người đã khuất. Rất nhiều những người dân Singapore sẽ đến những ngôi chùa và đọc kinh xá tội và giải oan cho những linh hồn lang thang. Đến đây du khách sẽ được xem các màn múa rối, ca nhạc, kinh kịch,..tại trung tâm Singapore.

Lễ hội Thaipusam

Là một lễ hội của người theo đạo Hindu, lễ hội này diễn ra vào ngày 15 tháng 10 theo lịch Tamil, tức là khoảng giữa tháng 1 dương lịch. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh vị thần Subrahmanya, đây là vị thần của sự sức mạnh, đức hạnh và tuổi trẻ. Lễ hội được diễn ra rất sớm từ 4 giờ 30 phút sáng và có rất đông các tín đồ và du khách tham gia vào lễ hội.

le-hoi-thu-hoach

Lễ hội thu hoạch Pongal

Đây là một lễ hội đặc biệt tại Singapore, lễ hội này nhằm tôn vinh gia súc vì chúng cung cấp sữa và phương tiện cày bừa cho con người. Lễ hội diễn ra vào ngày thứ nhất của tháng thứ 10 theo lịch Tamil tức là vào khoảng tháng 1 dương lịch.

le-hoi-phat-dan

Lễ phật đản

Lễ hội có tên là Vesak hay còn được gọi là lễ phật đản. Lễ hội này diễn ra vào 15 tháng 4 âm lịch hằng năm. Những tín đồ đạo phật sẽ tưởng nhớ sự khai sáng của đức phật, sự thanh tịnh và chiêm nghiệm. Trong những ngày lễ hội diễn ra, người dân nơi đây sẽ đến những ngôi chùa và đọc kinh, ăn chay và phóng sinh. Họ quan niệm rằng, nếu làm phước vào những ngày này sẽ được tích phúc rất nhiều lần.

tet-trung-thu

Tết trung thu

Tết trung thu được diễn ra ở nhiều nước như: Việt Nam, Trung Quốc,..và tại Singapore họ sẽ tổ chức những tiết mục văn hóa như: múa sư tử, múa lân, múa rồng,.và nhiều những trò chơi thu hút trẻ em. Điểm khu vực tổ chức lễ trung thu lớn nhất đó là khu vực Chinna Town, họ sẽ treo các lồng đèn trên những con đường tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp trên nền trời ban đêm.

Ngoài ra tại Singaoire còn có rất nhiều những lễ hội lớn nhỏ mà du khách có thể bắt gặp trong hành trình đi du lịch Malaysia Singapore của mình. Đừng gần ngại mà hãy tham gia vào những lễ hội đặc sắc tại đây để có thể thấy những nét đặc trưng trong văn hóa của đất nước hiện đại này nhé.

>>> Xem thêm: LỄ HỘI VESAK SINGAPORE