Khám phá những loại hình nghệ thuật truyền thống của Thái Lan

Thái Lan là một đất nước có truyền thống lâu đời. Nghệ thuật Thái Lan chủ yếu mang đề tài Phật giáo. Ở Thái Lan có nhiều những loại hình nghệ thuật truyền thống Thái Lan như: kịch Khon, Luk Thung, Sak Yant, Fantasea Show.

Kịch Khon

Là một loại hình nghệ thuật biểu diễn phổ biến tại Thái Lan. Thể loại kịch Khon này có nét giống với tuồng, chèo của Việt Nam.  Trong kịch Khon truyền thống thì múa và diễn trong kịch Khon là hai mặt không thể tách rời được, với mỗi bước đi và mỗi động tác đều mang một ý nghĩa khác nhau.

Kịch Khon

Trong biểu diễn kịch Khon thì nam mang mặt nạ khon còn nữ thì trùm khăn mạ vàng. Bên cạnh đó có một dàn nhạc đệm cho những điệu múa và lời thoại của các nhân vật. Đồ biểu diễn quan trọng nhất trong kịch Khon đó là mặt nạ Khon, chiếc mặt nạ được làm thủ công với độ tinh xảo, cầu kỳ và màu sắc sặc sỡ.

Nghệ thuật kịch Khon bắt nguồn từ những điệu múa dân gian và hiện này đang là một loại hình nghệ thuật truyền thống thu hút khách đến du lịch Bangkok Pattaya.

Fantasea Show

Fantasea Show

Đây là một chương trình biểu diễn nghệ thuật múa hát truyền thống Thái Lan. Đặc biệt show diễn tại Phuket Thái Lan, tại đây mỗi tối có hàng ngàn du khách chen chân để xem các chương trình biểu diễn trong fantasea show. Với những nghệ sĩ múa và sự hỗ trợ của hàng trăm chú voi đã tạo nên một buổi biểu diễn hoành tráng.

Nhạc Luk Thung

Du khách đi du lịch Thái Lan sẽ có những lúc nghe đươc những giai điệu âm nhạc Luk Thung tại các quán bar, nhà hàng hay các địa điểm du lịch nào đó. Nhạc Luk Thing hay còn được gọi là nhạc đồng quê có nguồn gốc từ phía bắc của Thái Lan, nó phán ánh đời sống thôn quê của đất nước Thái Lan.

Biểu diễn nhạc Luk Thung chủ yếu sử dụng những loại nhạc cụ truyền thống và phổ biến nhất đó là khèn kết hợp với những điệu múa lamvong.

Xăm hình

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với nghệ thuật xăm hình. Tại thành phố Bangkok có những trường dạy xăm hình dành có những ai muốn đăng ký học.

Xăm hình

Ở Thái Lan hình xăm được xem là thiêng liêng nhất là ở trên đỉnh đầu, theo quan niệm của phật giáo thì đầu là phần cơ thể thiêng liêng nhất. Hình xăm phổ biến nhất tại Thái Lan đó là hình xăm 5 dòng, nó gồm 5 dòng chữ và mỗi dòng đều mang một ý nghĩa riêng.

Hãy đi du lịch Thái Lan giá rẻ để đến với đất nước Thái xinh đẹp, tìm hiểu và cảm nhận những nét đẹp trong những loại hình nghệ thuật truyền thống tại nơi đây.