Cùng giống như ở Việt Nam, gỏi cũng là một món ăn phổ biến ở Thái Lan. Có hai món gỏi phổ biến tại Thái Lan đó là gỏi đu đủ - Son tam và gỏi rau nhút – Yam Phad Kached.

Hai món gỏi này khác nhau về nguyên liệu và cách chế biến nhưng cả hai món ăn này đều mang những đặc trưng riêng của ẩm thực Thái Lan đó là hương vị cay của ớt. Ẩm thực Thái Lan đặc biệt nổi trội với 2 vị chua và cay, mà vị cay được nhiều người yêu thích hơn cả, do vậy trong nhiều những món ăn của Thái Lan luôn mang vị cay của ớt.

Gỏi đu đủ

Món gỏi đu đủ cũng gần giống với món nộm đu đủ ở Việt Nam. Nguyên liệu chủ yếu của món này đó là đu đủ, bên cạnh đó còn có các nguyên liệu như: đậu đũa, cua, cá, cải sống,….Món ăn có vị giòn tan của đu đủ và vị cay nồng của ớt và vị thơm ngon của các loại gia vị tạo nên một món ăn hấp dẫn du khách đến Thái Lan với tour du lịch Thái Lan trọn gói.

Để làm món gỏi đu đủ thì phải chọn những quả đu đủ già sau đó bào sợi và ngâm trong nước có vắt chanh nhằm tẩy trắng và loại bỏ mủ. Thái vừa ăn các loại nguyên liệu, luộc chín tôm bóc vỏ sau đó trộn đều các loại nguyên liệu với nhau pha thêm ớt, chanh, tỏi, nước mắn là đã có một món ăn hấp dẫn.

Gỏi rau nhút

Món gỏi rau rút hải sản cũng là một trong những món gỏi trong ẩm thực Thái Lan, món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị của món ăn và rất có lợi cho sức khỏe. Nguyên liệu chủ yếu của món này đó là rau nhút còn non được chần qua nước sôi và trộn đều cùng với các loại hải sản như: tôm, mực,..trộn cùng với các loại gia vị phổ biến như: chanh, ớt băm, muối, đường, nước mắn tạo nên vị thơm ngon của món ăn nhưng không mất đi mùi thơm đặc trưng của rau nhút

Để có thể cảm nhận được vị thơm ngon của ẩm thực Thái Lan đặc biệt là những món gỏi trong ẩm thực Thái Lan du khách có thể tham gia tour du lịch Thái Lan giá rẻ của D&T Travel.

>>> Tham khảo: VÀO BẾP VỚI MÓN XÔI XOÀI THÁI LAN