Mỗi đất nước trên thế giới đều có những phong tục tập quán riêng biệt của dân tộc mình và đất nước Thái Lan cũng như vậy. 80% dân số của Thái Lan theo đạo phật và người dân ở đây rất thân thiện, hiếu khách.

Du khách đi du lịch Thái Lan nên tìm hiểu về những phong tục tập quán của đất nước Thái Lan để có những cách cư xử phù hợp nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Hãy cùng D&T Travel tìm hiểu về phong tục, tập quán của người dân Thái Lan nào.

chao-thai-lan

Khi người Thái Lan gặp nhau hoặc tạm biệt thì họ không bắt tay nhau mà chắp hai tay lại trước mũi và cúi người khi chào nhằm thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối phương.

Khi gọi tên một người khác họ thường thêm từ “khun”, từ “Khun” có nghĩa là ông, bà, anh, chị,..

Người Thái Lan quan niệm chân bao giờ cũng bẩn và đầu bao giờ cũng sạch, nên dùng chân để thay tay chỉ đồ vật hoặc chỉ người, ngoài ra đặt chân cao hơn đầu ai đó cũng là những cử chỉ không lịch sự.

Theo người dân Thái Lan thì tay phải thể hiện sự cao quý và tay trái để kỳ rửa thân thể. Do vậy khi muốn tặng quà cho người khác phải dùng tay phải, tuy nhiên dùng hai tay là tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

thien-thai-lan

Việc dẫm lên đồng tiền Thái Lan đó là việc làm cực kỳ vô lễ bởi trên đồng tiền Thái Lan in hình quốc vương Thái Lan.

Chùa chiền, miếu tại Thái Lan rất linh thiêng, do vậy đi đến những nơi này phải ăn mặc gọn gàng và chỉnh tề, không mặc đồ hở hang, váy ngắn. Khi bước chân vào chùa phải cởi giầy dép trước và đặc biệt không giẫm lên bậc cửa.

tuong-phat-o-thai-lan

Không được trèo lên tượng phật, hoặc có cử chỉ thiếu tôn trọng đối với những bức tượng cho dù tượng lớn hay nhỏ.

Khi phụ nữ muốn tặng quà cho nhà sư phải chuyển qua tay người đàn ông hoặc phải lót qua một cái khăn.

Người Thái Lan rất kiêng kị chạm vào đầu của người khác bởi họ tin rằng làm như vậy là coi kinh và miệt thị người khác. Do vậy không nên chạm tay vào đầu người khác dù là trẻ nhỏ.

Du khách đi du lịch Thái Lan hãy tích lũy cho mình những phong tục tập quán của đất nước chùa vàng này nhằm tránh những sự việc làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.