Những thay đổi tại Hà Nội từ ngày 1/9 mà du khách và người dân nên biết khi đi tham quan và khám phá Hà Nội

Hà Nội – thành phố thủ đô của Việt Nam, đây là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị lớn và đặc biệt nơi đây cũng là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong hành trình khám phá Việt Nam.

ha-noi-ve-dem

Hà Nội không chỉ có nhiều những điểm tham quan như: hồ gươm, chùa một cột, lăng Hồ Chí Minh, bảo tàng, văn miếu – quốc tử giám,..mà Hà Nội còn thu hút bởi nhiều những món ăn ngon, những phố phường tấp nập. Và hiện nay Hà Nội còn có rất nhiều những thay đổi mới được du khách rất yêu thích, hãy cùng với Daiwa Travel Việt Nam tìm hiểu những thay đổi này nhé.

>>> Xem thêm: Du lịch Thái Lan theo tour

ha-noi

Nới lỏng giờ giới nghiêm

Những quàn bar, nhà hàng trong khu vực phố cổ sẽ được mở cửa cho đến 2 giờ sáng thay vì 12 giờ đêm như trước. Đây là một thông tin vui cho những du khách mà còn cho những cơ sở kinh doanh, những quán ăn vỉa hè.

Du khách có thể thoải mái vui chơi, thăm thú, cảm nhận thành phố về đêm với những ánh điện xa xa và đặc biệt thưởng thức những món ăn của ẩm thực đường phố Hà Nội như: bánh khúc, bánh giò, xôi, cháo,… Sự thay đổi này nhận được nhiều đánh giá của các chuyên gia và họ đánh giá sự thay đổi này sẽ khiến cho tạo nên sức cạnh tranh với những thành phố khác như: Kuala Lumpur, Bangkok,..

pho-di-bo

Mở rộng phố đi bộ

Khu vực gần Hồ Gươm của Hà Nội sẽ mở rộng phố đi bộ từ 19 giờ đến 24 giờ trong 3 ngày cuối tuần để tạo không gian cho người dân và du khách có thể thoải mái dạo bộ và khám phá thành phố về đêm. Bắt đầu từ tháng 9 tới đây phố đi bộ sẽ mở rộng trên nhiều tuyến đường như: Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Nguyễn Xí, Đinh Lễ,…

wifi-mien-phi

Phát Wifi miễn phí

Nhằm phủ sóng những điểm công cộn gần khu vực Hồ Gươm, thành phố Hà Nội sẽ lắp đặt thí điểm những điểm phát wifi miễn phí từ ngày 1/9. Những khu vực dự kiến được phủ sóng như: Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Đồng hồ, đài phun nước.

vui-choi

Du khách và người dân muốn sử dụng chỉ cần truy cập vào "Free wifi UBND TP Hà Nội" sau đó nhập số điện thoại di động cá nhân là có thể sử dụng wifi miễn phí trong vòng 30 phút, sau 30 phút bắt buộc phải kết nối lại.

>>> Tin liên quan: THÀNH PHỐ SÀI GÒN LỌT TOP 15 THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI​