Cùng D&T Travel tìm hiểu những lý do vì sao Muay Thái được xem là môn võ hoàn hảo nhất trên thế giới

Thái Lan nơi ra đời của môn võ Muay Thái, đây là một môn võ sử dụng những bộ phận trên thân thể con người để tạo nên những đòn đánh khiến đối phương phải gục ngã. Do vậy Muay Thái được xem là một môn võ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên những lý do nào khiến môn võ này được đánh giá cao đến vậy?. Hãy cùng D&T Travel tìm hiểu về điều này nhé.

vo-muay-thai

Rèn luyện tinh thần

Tuy được xem là một môn võ bạo lực nhất, nhưng Muay Thái đem lại cho người luyện tập sự can đảm, khiêm tốn và giải phóng sức mạnh tiềm ẩn bên trong của con người.

Đơn giản và dễ học

Để học môn võ này rất dễ dàng, đa phần người tập chỉ tập với cây chuối hoặc những bao cát. Ngoài ra môn võ này không yêu cầu về giới tính, độ tuổi, bất cứ ai tập môn võ này cũng được.

dau-muay-thai-tre-em

Rèn luyện cơ thể

Muay Thái giúp cơ thể tiêu hao 1000 calo trong 1 giờ nên đây là môn võ giúp đốt cháy chất béo, giảm mỡ thừa và đặc biệt tăng cường sức mạnh với những bài tập nhảy dây, đá bao cát, chạy cự ly dài,..

Ngoài ra môn võ này sử dụng tay và chân rất nhiều nên giúp rèn luyện cơ bắp, tăng sức mạnh cho đôi chân.

dau-muay-thai

Môn võ tự vệ tốt nhất

Tìm kiếm một môn võ để tự vệ thì muay Thái được xếp đầu tiên. Nó có các đòn rất thiết thực trong các trường hợp tự vệ. Việc sử dụng tất cả các bộ phận của cơ thể làm cho người sử dụng có thể dùng trong mọi tình huống.

Hiệu quả trong chiến đấu tay đôi

Muay Thái là môn võ kết hợp nhiều bộ phận cơ thể như: đầu gối, khuỷu tay, cảng chân, tay rất linh động trong từng cú đánh. Điều này rất hữu lực khi đánh tay đôi trong phạm vi gần.

luyen-tap-muay-thai

Sự kết hợp giữa các môn võ thuật khác.

Là môn thể thao chứa đầy đủ những đòn đánh của những môn võ khác như sử dụng chân như Karate, những đòn xoay và khóa như Judo, nắm đám như Muay,..Đây là môn võ đươc nhiều võ sư sử dụng để luyện tập.

Tuy có nhiều đánh giá Muay Thái là môn võ chứa nét bạo lực nhưng nó cũng được đánh giá rất cao. Du khách đi du lịch Thái Lan trọn gói đừng quên ghé xem môn võ truyền thống của Thái Lan này nhé. Du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của trận đấu và xem những trận đấu đẹp mắt.