Cùng D&T Travel tìm hiểu về một nghi lễ đặc biệt tại Thái Lan nghi lễ giả chết ở Thái Lan. Đây là một nghi lễ được nhiều người tham gia nhằm xua đuổi những điều không may mắn.

Bạn đã từng nghĩ rằng chết sẽ như thế nào?. Sẽ có cảm giác gì? Nếu muốn trải nghiệm cảm giác của cái chết hãy đến với Thái Lan để tìm hiểu về nghi lễ giả chết ở Thái Lan. Tại đây có một nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ giả chết để cầu may mắn.

nghi-le-gia-chet

Đền Wat Ta Kien thuộc tỉnh Nonthaburi là một địa điểm tổ chức nghi lễ giả chết. Mỗi ngày có rất nhiều người đến đây và chờ mong được chết thử. Nghi lễ này được diễn ra từ năm 2008, người ta tin rằng sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên của con người và nghi lễ này được diễn ra nhằm cho con người biết trước cảm giác khi chết là như thế nào.

Ngoài ra theo quan niệm của người Thái Lan thì nghi lễ này còn giúp thoải khỏi những xui xẻo và những điều không may mắn.

Nghi lễ này diễn ra cũng rất dễ dàng, những người muốn thực hiện nghỉ lễ sẽ phải cầu nguyện cho chính mình cũng như những người mà mình yêu thương. Sau đó họ sẽ đứng thành một hàng trước quan tài  trên tay cầm một bó hoa và khi các nhà sư ra lệnh sau đó lần lượt nằm xuống.

cau-nguyen

Các nhà sư sẽ đắp lên những chiếc quan tài đó những tấm vải màu hồng. Khoảng 5 đến 10 phút sau họ sẽ lật ngược tấm vải lên. Hành động này nhằm mục đích đó là quá trình sống lại sau khi chết của con người.

Mỗi ngày, tại đến Wat Ta Kien sẽ tổ chức cho khoảng 10 đến 12 người. Tuy nhiên vào cuối tuần thì con số này có thể lên tới 20 người. Và những người tham gia sẽ đóng góp tiền để thực hiện buổi lễ này.

thuc-hien-nghi-le-gia-chet

Khi hoàn thành xong nghi lễ thì những chiếc linh cữu sẽ được để trong đến trong vòng 1 năm sau đó sẽ được chuyển đến các gia đình nghèo sử dụng nếu cần đến.

Hãy đi du lịch Thái Lan theo tour để có thể trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước Thái Lan xinh đẹp này. Ngoài ra nơi đây còn có rất nhiều những điểm du lịch xinh đẹp thu hút du khách đến và khám phá.

>>> Những bài viết lên quan: Những lễ hội độc đáo ở Thái Lan

                                                Lễ hội Bosang Umbrella Fair Thái Lan