Mỗi đất nước có một trang phục truyền thống riêng tượng trưng cho hình ảnh của cả nước ấy. Singapore cũng không ngoại lệ.

Singapore từ lâu đã được biết đến như một đất nước của sự đa dạng các chủng tộc, nếu bạn có đi du lịch Singapore thì cũng hãy thử vài bộ truyền thống của đất nước này nhé.

trang-phuc-truyen-thong-singpore

Singapore không có một trang phục truyền thống nhưng 3 nhóm dân tộc chính là Trung Quốc, Malay, và Ấn Độ đều có phong cách truyền thống của riêng của mình chiếc áo đó được sử dụng vào những dịp nhất định. Các áo sườn xám hoặc áo yếm được mặc chủ yếu trong ngày cưới của người Hoa tại Singapore hoặc trong các lễ kỷ niệm hoặc năm mới

trang-phuc-an-tai-sing

Đối với người Ấn tại Sing thì Sari được coi là trang phục truyền thống cho một đám cưới và cũng có thể được sử dụng cho các ngày bình thường. Một chiếc áo sari là một chiếc áo váy dài được quấn quanh cơ thể với những họa tiết truyền thống. Có rất nhiều cách để mặc các sari nhưng tại Singapore phong cách phổ biến nhất là Nivi, đây là một phong cách mà vải được quấn quanh eo rồi nhét vào, với một phần của sari là đeo trái quanh vai. Còn có một trang phục ấn độ khác là kameez kurta được những người đàn ông ấn dùng bao gồm một áo lỏng và rộng cùng với một miếng vải quấn quanh eo.

Bộ trang phục truyền thống dành cho nam giới ở Malaysia và ở Sing là baju melayu là một chiếc áo sơ mi rộng, cùng với quần tây và một sarong quanh thắt lưng được gọi là sampan. Đối với phụ nữ malay thì trang phục truyền thống được gọi là baju kurung. Đối với các loại quần áo mặc hàng ngày tại Sing thì chủ yếu là mặc theo phong cách áo thun và quần jean.

Đặc biệt là khi bạn đi du lịch Malaysia Singapore tết 2016 sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tất cả những bộ trang phục truyền thống của 2 đất nước này với những nét đẹp riêng đã làm nên sự đa dạng trong văn hóa.