Lễ hội Kite Festival truyền thống và độc đáo của đất nước chùa vàng.

Hàng năm, đất nước chùa vàng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch không chỉ bằng các danh lam thắng cảnh mà còn bởi các lễ hội truyền thống. Bên cạnh những lễ hội nổi tiếng như lễ hội té nước, lễ hội đua trâu, lễ hội voi Surin, lễ hội ma xó…thì lễ hội thả diều Kite Festival cũng thu hút rất nhiều du khách quốc tễ cũng như du khách trong nước.

Mùa nóng của Thái Lan bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6. Thời tiết rất nóng và khô vào những tháng này. Nhiệt độ tại Bangkok sẽ vào khoảng 34 đến 40 độ C với độ ẩm cao (75%) vì vậy bạn sẽ rất mệt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tháng 4 là tháng nóng nhất. Trong tháng 3 Thái Lan sẽ đón nhận một đợt gió nóng thổi vào.Từ thực tế này mà có lễ hội thả diều Kite Festival. Đồng thời lễ hội cũng bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.

>>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Lễ hội được diễn ra vào một ngày chính duy nhất vì vậy nếu bạn là khách du lịch và được chiêm ngưỡng lễ hội thì đó quả là một điều may mắn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như sự độc đáo của những cánh diều vào 16h các ngày trong tháng 3 hàng năm.

hình dạng

Tại lễ hội, những người tham gia đem đến cho du khách sự trầm trồ bởi số lượng, chủng loại, kích thước, tạo hình và màu sắc riêng biệt của những con diều. Đồng thời chúng cũng thể hiện sự sáng tạo và tính cách của các nghệ nhân đã tạo ra chúng.

thả diều thái lan

Ngày hội của những con diều sẽ đem đến cho bạn những giây phút giải trí, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng và những lo toan bộn bề của cuộc sống. Khi thả mình vào lễ hội, bạn sẽ sống chậm lại, gạt bỏ tất cả phiền muộn, chỉ tập trung vào những cánh diều phóng khoáng đang bay lượn trên nền trời bao la, vươn mình đón gió trong những buổi chiều êm ả. Đến với lễ hội này, người ta sẽ sống chậm lại, hoàn toàn rũ bỏ hết những muộn phiền, chỉ chăm chú vào những chiếc diều phóng khoáng đang vươn mình đón gió, một hình ảnh tượng trưng cho việc vùng khỏi những bó buộc thường nhật.

Hãy tham gia lễ hội độc đáo này nhé. Bạn có thể tham khảo tại đây. Tour du lịch thái lan giá rẻ